Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố

 Từ 14h30 chiều nay, thí sinh cả nước bước vào buổi thi môn Toán THPT quốc gia 2019. Tâm trạng phấn khởi vì buổi sáng đề thi Ngữ văn dễ thở, nhiều thí sinh mong đề Toán không… đánh đố. TPO cập nhật thông tin và gợi ý giải đề thi toán sớm nhất. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Nam Định, phụ huynh tập trung ở cổng trường đợi con.
Lúc 15 giờ tại Nam Định, mặc dù thí sinh đã vào giờ làm bài thi hơn nửa giờ nhưng ở các cổng trường vẫn đông kín phụ huynh ở lại đợi con thi. Chị Trần Thị Lan, một phụ huynh ở thành phố Nam Định có con thi ở điểm thi trường THPT Ngô Quyền cho biết: Sáng nay, tôi đưa con đến thi rồi đến cơ quan làm việc nhưng chả làm được gì vì chỉ nghĩ đến con đang thi. Thế là xin nghỉ quay lại cổng trường thì đã thấy rất nhiều phụ huynh cũng có tâm trạng giống như mình. Chiều nay, cả 2 vợ chồng chẳng ai bảo ai đều đến cổng trường ngồi. May mà được chỗ râm chứ nhiều phụ huynh khác đến chậm còn đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng ngồi đấy.
Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 1
Ảnh Hoàng Long. 5 phút trước

Hà Giang: 21 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh đến muộn không được thi

Sáng nay, 25/6, cùng với cả nước, hàng nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Hà Giang bước vào môn thi Ngữ Văn. Tại điểm thi THPT chuyên Hà Giang, có nhiều thí sinh đến khá muộn. Trong đó, một thí sinh đến muộn hơn 15 phút sau khi phát đề nên không được dự thi. Nữ sinh này cho biết, lý do đến muộn là do ngủ quên.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang Nguyễn Thế Bình, trong buổi sáng 25/6, tình hình thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sai sót nào. Toàn tỉnh có 21 thí sinh bỏ thi và 1 thí sinh đến muộn quá thời gian cho phép.

Cũng theo ông Bình, các cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi của tỉnh đã được thẩm tra hồ sơ nhiều bước, được tập huấn quy chế thi kỹ càng nên chưa xảy ra sai sót gì khi coi thi? (PV Trường Phong).

Hà Tĩnh: 28 thí sinh vắng mặt không lý do trong môn Ngữ Văn

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, buổi thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 tại Hà Tĩnh có 28 thí sinh vắng mặt không lý do.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

“Trong sáng nay, có 28 thí sinh vắng mặt không lý do. Đây là những thí sinh thi tự do. Kết thúc môn thi đầu tiên không có giáo viên, thí sinh nào vi phạm quy chế thi”, ông Anh thông tin.

Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 2
Giám thị đọc số báo danh cho từng thí sinh vào phòng thi

Trong tổng số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Tĩnh có 16.261 thí sinh đang học lớp 12 và 625 thí sinh tự do (trong đó có 556 thí sinh đã tốt nghiệp THPT và 69 thí sinh chưa tốt nghiệp). Các thí sinh tham gia thi ở 35 điểm thi trong toàn tỉnh với tổng số 715 phòng thi.

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, năm nay toàn tỉnh có 7.122 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ hơn 41% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.  (PV Khánh Phạm).

Trước đó, khi kết thúc môn thi Ngữ Văn vào buổi sáng, khi thấy thời tiết quá nắng nóng, nhiều điểm thi tại Thái Bình đã có “sáng kiến” đề là bố trí phòng nghỉ thoáng mát và suất cơm miễn phí đối với những học sinh nhà ở xa điểm thi. Đã có hàng trăm thí sinh ở lại điểm thi ăn, nghỉ đợi môn thi chiều.

Thí sinh ăn, nghỉ trưa tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, Nam Định. Ảnh Hoàng Long.
Thí sinh Thái Bình bước vào môn thi Toán trong điều kiện thời tiết tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ tăng cao vào đầu giờ chiều, lên tới gần 40 độ C.
Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình Đinh Thị Hoàn, các đội TNTN của tỉnh này được chỉ đạo hoạt động hết “công suất” tại các nút giao thông và các điểm thi để giải phóng đường, ko để xảy ra ách tắc do quá đông thí sinh đồng loạt đến trường khiến thí sinh bị chậm thi cũng như phải chịu nắng.
Tại các cổng trường đều có hàng chục TNTN đội nắng đứng túc trực, đón, đưa thí sinh vào khu vực thi ngay khi thí sinh đến điểm thi. Mỗi thí sinh đều được đội TNTN phát một chai nước phòng trừ tình huống điểm thi hết nước.
Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 4
Thí sinh ở Thái Bình đến điểm thi. Ảnh Hoàng Long.
Kết thúc môn thi Ngữ Văn sáng 25/6, nhiều thí sinh đánh giá đề thi dễ hơn năm ngoái, hầu hết thí sinh đều phấn khởi vì làm được bài. TPO cập nhật thông tin và gợi ý giải đề sớm nhất tại đây. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Tổng kết buổi thi sáng nay cho thấy, môn thi Ngữ văn có Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 871.843; – Tổng số thí sinh dự thi: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%;
Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 25 (03 thí sinh cảnh cáo: 22 thí sinh bị đình chỉ thi).
Đánh giá chung cho thấy, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.
Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng…
Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ văn.
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh. Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các buổi thi còn lại. (PV Nguyễn Hà).

 Clip Cán bộ coi thi bốc thăm số phòng coi thi. (Nguyễn Hà)
Đây là điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Giám thị phải bốc thăm vị trí coi thi, trưởng điểm thi không được tự ý phân công cán bộ coi thi ở phòng nào cụ thể.

Trước giờ thi môn Toán, cán bộ ghi hướng dẫn sơ đồ chỗ ngồi để cán bộ coi đánh số báo danh cho thí sinh (Điểm thi THPT Hoa Lư A – Ninh Bình).
Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 11
Ảnh Nguyễn Hà.

Thời tiết TPHCM đầu giờ chiều nắng gắt, các bạn Tình nguyện viên che dù dẫn thí sinh vào trường thi”.

Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 12
Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 13
Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 3
Chiều nay thi Toán THPT quốc gia: Mong đề không đánh đố - ảnh 14 Thí sinh vào phòng thi môn toán. Ảnh Nguyễn Dũng.

Lúc 14h30 chiều nay, thí sinh bước vào môn thi Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *