Bị rate 1 sao tới tấp đến mức phải gỡ app tại Việt Nam, AirVisual vội lên tiếng đính chính: “Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới”

Danh sách do AirVisual đưa ra không đại diện cho toàn bộ các thành phố trên thế giới – đây là điều được chính ứng dụng này lên tiếng thông báo mới đây.

Câu chuyện ô nhiễm không khí hiện vẫn đang là một chủ đề hết sức nóng với các số liệu đến từ AirVisual – một ứng dụng đo lường chất lượng không khí phổ biến.

Những ngày gần đây, ứng dụng này cho thấy tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thường trực ở mức cao và nguy hiểm. Thậm chí có những thời điểm, Hà Nội được ứng dụng này đánh giá là thành phố có chất lượng không khí “tệ nhất thế giới”.

Bị rate 1 sao tới tấp đến mức phải gỡ app tại Việt Nam, AirVisual vội lên tiếng đính chính: Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới - Ảnh 1.
Hà Nội lọt vào top ô nhiễm theo bảng xếp hạng của AirVisual

Thông tin trên đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng. Người tỏ ra hoang mang vì chất lượng không khí quá kém sẽ dẫn đến những hệ luỵ khôn lường cho sức khoẻ con người. Nhưng mặt khác, có ý kiến cho rằng AirVisual là một ứng dụng không chính thống, với các thông tin chỉ mang tính chất thời điểm, không thể đại diện cho chất lượng không khí trên toàn thành phố.

Trong khi những tranh cãi vẫn còn đó thì mới đây, cư dân mạng bỗng bắt đầu xôn xao khi không thể tìm thấy hay tải về AirVisual từ cửa hàng ứng dụng như trước.

Bị rate 1 sao tới tấp đến mức phải gỡ app tại Việt Nam, AirVisual vội lên tiếng đính chính: Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới - Ảnh 3.
AirVisual mất tích khỏi thị trường Việt Nam

Qua tìm hiểu thì Louise Watt, phát ngôn viên của IQAir AirVisual cho biết đã tạm thời gỡ ứng dụng do lượng đánh giá 1 sao dành cho ứng dụng này ở thị trường Việt Nam đã tăng đột biến. Nhưng quan trọng hơn là cùng với đó, trang chủ của AirVisual cũng đăng một bài đính chính về thông tin: “Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới”.

Giải tán điểm kinh doanh cà phê “xóm đường tàu”, nơi vạn người nô nức… “check-in”

Ai là chủ công trình 7 tầng đồ sộ “mọc” trên đèo Mã Pì Lèng?

Đã tìm thấy biện pháp giúp giải quyết bài toán “quản trị doanh nghiệp” chưa hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *